Kinh Nghiệm khi gọi cứu hộ Giao Thông

Xe của bạn bị hỏng giữa đường, hoặc trong trường hợp xấu là xảy ra va chạm hay tai nạn. Một trong những lựa chọn tốt nhất lúc này là gọi cứu hộ Giao thông Hà Nội 888 để được khắc phục hậu quả . Dưới đây là một số điều bạn nên biết khi gọi xe cứu hộ.

 

Kinh nghiệm cứu hộ ô tô giao thông nào khi gặp sự cố giữa đường?

Bạn nên biết rằng, các loại xe cứu hộ ô tô được phân ra làm 3 hạng: Nhẹ (dưới 5 tấn), trung (dưới 10 tấn) và nặng (trên 10 tấn). Đồng thời, phụ thuộc vào yêu cầu nhiệm vụ, người ta cũng chia ra thành 3 loại: Xe kéo nâng, xe có sàn chở và xe có cần cẩu.

Trong trường hợp xe bị sa lầy, hay bị kẹt trong các hố, mương thì bạn hãy cho trung tâm cứu hộ biết tình trạng cụ thể, yêu cầu điều động xe cứu hộ ô tô có cần cẩu và sử dụng các dây cứu hộ bằng vải được coi là phương án an toàn nhất.

Dưới đây là những thông tin bạn miêu tả cho trung tâm cứu hộ giao thông

1: xe bạn là xe gì, thương hiệu xe 

-Việc nhận biết thương hiệu rất đơn giản bạn chỉ cần xem logo có dán trên xe  và mô tả cho trung tâm cứu hộ

2: xuất xứ xe của bạn 

3: Miêu tả chi tiết mức độ của sự cố 

4: đời xe mua năm nào để khắc phục sự cố nhanh hơn 

+ Xe cứu hộ được chia thành các loại chính :
Loại có nhiệm vụ cứu hộ
Loại có nhiệm vụ kéo xe
Loại thớt có nhiệm vụ chở xe
+ Xe cứu hộ được chia thành các hạng sau:
Hạng nhẹ : phục vụ xe dưới 3 tấn
Hạng trung : pục vụ xe 3 đến 8 tấn
Hạng nặng : phục vụ xe trên 8 tấn
Với một đội ngũ cứu hộ chuyên nghiệp của công ty sẽ làm quý khách hài lòng.

Những yếu tố khi gọi cứu hộ giao thông Hà Nội  

+Phải nhờ đến cứu hộ là điều không mong muốn, nhưng nếu tài xế chuẩn bị những kiến thức cơ bản, vấn đề sẽ đơn giản hơn.

Số lượng ôtô tăng lên cũng là lúc thị trường cứu hộ sôi động với nhiều đơn vị tham gia vào chuyên ngành này. Với các loại ôtô dưới 9 chỗ thì phổ biến nhất hiện nay là cứu hộ kiểu kéo và kiểu chở. Mỗi loại tương thích với từng trường hợp cụ thể.

Thông thường khi gọi đến trung tâm cứu hộ, nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu cung cấp thông tin để phân loại xe, từ đó điều động loại phương tiện phù hợp. Vì thế, tài xế cần nắm vững về chiếc xe của mình.

Xe cứu hộ kiểu chở, phù hợp với những xe hai cầu.
Xe cứu hộ kiểu chở, phù hợp với những xe hai cầu.

Thông tin quan trọng đầu tiên là loại dẫn động. Những xe dẫn động một cầu có thể dùng được cả hai hình thức kéo hoặc chở. Trong khi xe dẫn động hai cầu dùng hình thức chở, tránh ảnh hưởng tới kết cậu của hệ dẫn động. Loại hai cầu cũng có thể dùng xe kéo nhưng phải có con lăn ở hai bánh còn lại, tránh cho bánh xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường.

Nếu kéo dẫn động 2 cầu mà dùng cứu hộ kiểu kéo, bánh xe quay tác động lên bộ truyền động, hộp số. Do máy không nổ nên dầu bôi trơn không được cung cấp trong khi các chi tiết vẫn làm việc. Nếu để lâu sẽ gây nóng, mài mòn và có thể hỏng.

Tài xế nữ thường không biết xe mình thuộc loại nào. Một cách phổ quát nhất để nhận biết là các dòng sedan của Hàn Quốc, Nhật và Mỹ hầu hết sử dụng dẫn động một cầu ở bánh trước. Xe Đức dẫn động bánh sau. Những xe dẫn động hai cầu thường là thể thao đa dụng SUV hay một số dòng sedan mới đây của Audi. Một vài xe nhập khẩu còn gắn ngay hướng dẫn cách cứu hộ trên cửa kính.

Quan trọng thứ hai là mức độ của sự cố, mô tả hiện trường và đánh giá sơ bộ thiệt hại. Nếu va chạm tới mức gãy cầu hoặc bánh không đi được thì chắc chắc phải dùng loại kéo vì xe không thể di chuyển lên sàn chở.

Những thông tin trên cần được cung cấp chính xác và đầy đủ để cứu hộ được suôn sẻ.cứu hộ Giao thông Hà NỘI 888  cho biết nhiều trường hợp phải điều tới hai loại xe cứu hộ vì khách hàng không nêu rõ thông số. Cả hai bên đều tốn thời gian còn cứu hộ thì thiệt vì cước chỉ tính một lần.

Ngoài ra, không phải tất cả các tình huống đều cần phải gọi cứu hộ. Những trường hợp bị lỗi “nguội”, không do tai nạn như xe đề không nổ, tài xế nên kiểm tra kỹ. Có những vụ xe cứu hộ xuống tới nơi mới phát hiện xe chỉ hết ắc-quy. Kỹ thuật viên đành đấu nối sạc bình, rồi quay về “tay không”. Trường hợp đó khách hàng hoàn toàn có thể có giải pháp khác mà không cần xe cứu hộ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0961.114.114